Nếu như lần đầu nghe đến máy rửa bát chắc hẳn rất nhiều người chưa hiểu rõ về cách phân biệt máy rửa bát độc lập với máy rửa bát âm tủ. Và hai loại máy rửa bát trên khác nhau như thế nào? Dưới đây Bếp Phượng Hoàng xin gửi tới bạn bài viết Cách phân biệt máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập nhé.

 • Cách phân biệt máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập
   
  Nhìn chung các dòng máy rửa bát độc lập hay máy rửa bát âm tủ đểu có dung tích (công suất) rửa và các chương trình rửa cũng như nguyên lý hoạt động giống nhau. Hai loại máy trên có lẽ chỉ khác nhau về kiểu dáng và cách lắp đặt.
   
  Loại máy rửa bát độc lập thường được các gia đình mua máy rửa bát mà không tính toán trước vị trí lắp đặt của máy rửa bát nên không để khoang bếp trống ưa chuộng. Máy rửa bát độc lập (free standing) là máy rửa bát kiểu đứng, loại máy này tùy theo không gian bếp của bạn mà có thể đặt độc lập hoặc âm tủ. Máy rửa bát thiết kế độc lập có nghĩa là nó có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn bếp nhà bạn. Kích thước của máy rửa bát độc lập tương đương với máy âm tủ và được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ hiện nay.

   
  Nếu đặt độc lập, máy rửa bát có kiểu dáng bên ngoài trông như một chiếc tủ lạnh mini. Nếu bạn muốn lắp máy rửa bát này sang âm tủ để tiết kiệm diện tích, bạn nên liên hệ trước với thợ kỹ thuật lắp đặt trước để được tư vấn.
   
  Máy rửa bát lắp âm tủ cần một ví trị đặt máy phù hợp được tính toán kĩ càng về kích thước. Máy rửa bát âm tủ thường được cho vào từ khi thiết kế bếp và được lắp đặt cùng lúc khi lắp đặt bếp mang lại cho không gian bếp nhà bạn tính thẩm mĩ cao,  hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích.
   
  Có 2 loại máy rửa bát âm tủ: máy rửa bát âm tủ toàn phần và máy rửa bát âm tủ bán phần.
   
  Máy rửa chén âm tủ bán phần có thể đặt trong khoang tủ bếp mà không cần lắp cánh ở ngoài. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết của chiếc máy rửa bát. Bảng điều khiển của máy rửa bát âm tủ bán phần vẫn được bố trí phù hợp tại mặt trước của máy rửa bát. 

   
  Máy rửa chén âm tủ toàn phần được đặt vừa khít với khoang tủ bếp. Với máy rửa âm tủ toàn phần cần phải lắp thêm một cánh cửa gỗ đồng bộ với tủ bếp. Đặc điểm khi nhìn từ ngoài thì khó có thể biết đó là khoang máy rửa chén. Do vậy tạo sự đồng bộ với căn bếp trong gia đình. 
   
  Xu hướng hiện nay các hộ gia đình thích sử dụng các loại máy rửa bát âm toàn phần do việc lắp đặt rất hài hòa và phù hợp với không gian bếp
   
  Hiện nay Bếp Phượng Hoàng chuyên bán rất nhiều các mẫu mã chủng loại cũng như màu sắc máy rửa bát. Các bạn có thể tham khảo các dòng máy cao cấp đến trung bình như máy rửa bát Boschmáy rửa bát Kaffmáy rửa bát Texgio,...
 
Top